Gallery 1: 271 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P7, Q3, HCM  -  

 Gallery 2:87A Nguyễn Văn Trỗi, P12, Q.Phú Nhuận, HCM

10+ CÂU HỎI VỀ TRANH VẼ TỪ CHẤT LIỆU SƠN DẦU

Kể từ khi được phát triển rộng rãi cho đến tận ngày nay chất liệu sơn dầu vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu được các họa sĩ tên tuổi cả trong và ngoài nước lựa chọn để tạo nên những tuyệt tác của riêng mình. Đối với khách hàng khi lựa chọn bất cứ sản phẩm nào những thông tin xung quanh như chất liệu, ưu nhược điểm, giá cả, chất lượng luôn được quan tâm hàng đầu. Hãy đến với Thế Giới Tranh Sơn Dầu để tìm hiểu thông tin về tranh vẽ sơn dầu và một số đặc điểm của dòng tranh này bạn nhé.

 

 

 

  • Tranh sơn dầu hay gọi tắt là họa phẩm làm từ chất liệu sơn dầu là một loại tranh nghệ thuật được vẽ bằng chất liệu sơn dầu. Tên gọi tranh sơn dầu là chỉ loại tranh được vẽ bằng hỗn hợp các loại bột màu và dầu sấy. Chất liệu, độ bền, màu sắc của tranh đẹp hay xấu, chất lượng hay không đều phụ thuộc vào khả năng pha màu, kinh nghiệm và sở thích của mỗi họa sĩ.
  • Các loại dầu sấy thường được sử dụng bao gồm dầu hạt lanh, dầu cù túc, dầu óc chó và dầu rum, ngoài ra còn một số loại dầu tổng hợp tự nhiên khác. Một số họa sĩ còn sử dụng thêm các loại nhựa cây như nhựa thông, nhũ hương để đánh bóng cho tranh và tăng thêm độ bóng cho tác phẩm của mình.
  • Trong những năm gần đây, chất liệu sơn dầu có thể trộn ngay với nước để làm màu vẽ giúp cho thời gian khô nhanh hơn (1-3 ngày) so với 7 ngày của các loại màu vẽ cổ điển. Điều này dễ dàng hơn với những người tự học vẽ tranh sơn dầu ở nhà không có kinh nghiệm pha chế màu vẽ và dầu tổng hợp. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về tranh sơn dầu vẽ trên chất liệu gì?
  • Tranh sơn dầu khác hoàn toàn với tranh sơn mài từ chất liệu, cách vẽ cho đến cách hoàn thiện màu, bạn cần phân biệt tranh sơn dầu và tranh sơn mài để tránh việc đặt mua nhầm.