Gallery 1: 271 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P7, Q3, HCM  -  

 Gallery 2:87A Nguyễn Văn Trỗi, P12, Q.Phú Nhuận, HCM

05 MẸO VẼ TRANH SƠN DẦU CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Nếu bạn chưa bao giờ học thanh nhạc, bạn sẽ không thể hiểu nổi những âm thanh tuyệt diệu mà các họa sĩ tài hoa tạo ra trên những phím đàn. Tương tự như vậy nếu đột nhiên bạn muốn học vẽ sơn dầu bạn sẽ không thể hiểu được về các sắc tố nào tốt hơn, lợi ích của vải lanh, hoặc kỹ thuật vẽ ướt trên nền tranh ướt. Học hỏi một kỹ nghệ đã trải qua vài trăm năm phát triển không hẳn là điều dễ dàng.
Nếu bạn mới bắt đầu, đừng mong mình sẽ trở thành một “master” từ vài tác phẩm đầu tay của mình. Cho dù bạn mới vẽ hay là người đã bắt đầu từ lâu với các chất liệu như acrylic hay màu nước. Tất cả sẽ phải bắt đầu lại từ đầu để bạn có thể hiểu được những đặc điểm của chất liệu sơn dầu, nhất là thời gian khô và quy tắc xếp lớp. Hãy giảm bớt những kỳ vọng của mình và tập trung tinh thần cho những thử nghiệm và khám phá mới.
Để giúp cho những nghệ sĩ tương lai mong muốn thử chất liệu sơn dầu, chúng tôi đã nói chuyện với các nghệ sĩ dạy vẽ của mình và tổng hợp ra 05 mẹo vặt hướng dẫn vẽ tranh để giúp bạn bắt đầu với phương tiện nghệ thuật này.